Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.131) - Funan (Campuchia) : Bộ phim hoạt hình thời lượng dài đầu tiên tại Đông Dương đoạt giải cao nhất trong liên hoan phim hoạt hình quốc tế danh giá Annecy

12-05-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Funan là một bộ phim hoạt hình chính kịch cổ trang do Denis Do đạo diễn, kịch bản bởi Denis Do và Magali Pouzol, kể về câu chuyện của một cô gái trẻ phải học cách tự đứng lên, tồn tại trong chế độ của Khmer Đỏ, sống sót và tìm lại đứa con trai của mình đã bị bắt cóc trong thời gian cô bị lưu đày khỏi Phnom Penh.

Trong phiên bản ngôn ngữ gốc của bộ phim (tiếng Pháp), có sự tham gia lồng tiếng của Bérénice Bejo và Louis Garrel.

Đạo diễn kiêm biên kịch Denis Do sinh ra tại Pháp và là người có dòng máu lai giữa Pháp, Trung Quốc và Campuchia. Bộ phim dựa trên nghiên cứu của chính anh ấy và những ký ức của mẹ anh ấy, người được lấy làm hình mẫu cho nhân vật chính tên Chou.

Funan được ban giám khảo và khán giả tại các liên hoan đón nhận nồng nhiệt và giành được một số giải thưởng. Nó đã giành được giải Cristal cho Phim truyện (giải thưởng cao nhất của ban giám khảo cho hạng mục này) tại Liên hoan Annecy, cả Giải thưởng Grand Prize của ban giám khảo và Giải thưởng của khán giả tại Liên hoan Animation Is Film và Giải Nhì ở hạng mục Phim truyện của Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Bucheon lần thứ 20.

Nó đã nhận được bốn đề cử cho Giải thưởng Emile lần thứ 2, được tổ chức vào ngày 8 tháng 12 năm 2018, trong đó Denis Do và Magali Pouzol đã giành được giải Biên kịch cho phim dài hay nhất cho bộ phim Funan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ