(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.593. Razer (Singapore): Công ty đầu tiên tại Đông Nam Á tạo ra chuột và các thiết bị dành riêng cho game thủ

06-05-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngày nay, công ty đóng trụ sở tại Singapore mang tên Razer đã trở thành một trong những nhà cung cấp phần cứng và phần mềm gaming lớn nhất trên thế giới. Một phần lớn trong thành công của Razer đến từ việc họ đã sớm nhận ra tiềm năng của eSports và cho ra đời con chuột dành riêng cho game thủ đầu tiên trên thế giới – Razer Boomslang.

 

Razer ra đời vào những năm cuối thập niên 90, khi mà khái niệm gaming gear còn khá mơ hồ và chưa được phổ biến như ngày nay. CEO của Razer Min Lian Tang vốn là một người có đam mê chơi game từ nhỏ và chính niềm ưa thích này cùng máu kinh doanh đã dẫn tới quyết định thành lập một hãng sản xuất linh kiện máy tính dành riêng cho mục đích chơi game. 

 

Min Lian Tang - Người sáng lập kiêm CEO của hãng Razer

 

Razer thiết kế ra các sản phẩm như headset (tai nghe), controller (tay cầm chơi game), và bàn phím. Với tiêu chí “by gamer, for gamer” (được tạo ra bởi gamer và dành cho gamer), Min Lian Tang đã cho ra mắt mẫu chuột gaming Razer Boomslang với tất cả kinh nghiệm chơi game mà mình có.  

 

Chuột dành riêng cho việc chơi game đầu tiên trên thế giới - Boomslang
Chuột chơi game ngày nay của hãng đã được nâng cấp với nhiều chức năng mới

 

Và đó cũng chính là mẫu chuột gaming đầu tiên trên thế giới, được tối ưu về cả hình thức, form cầm lẫn hiệu năng chơi game. Thiết kế đậm chất tương lai của Boomslang khiến nó nổi bật so với các sản phẩm dành cho máy tính ở cùng thời điểm. Và kể từ đó, hãng đã cho ra mắt một loạt các sản phẩm máy tính dành riêng cho game thủ.

 

Các sản phẩm máy tính dành riêng cho chơi game ngày nay của Razer

 

Razer bắt đầu nhận vốn đầu tư, chính thức hợp nhất thành tổng công ty Razer inc trụ sở tại Mỹ và thế là chúng ta có được một thương hiệu Razer như ngày hôm nay. Tính đến năm 2015, hãng đã chiếm lĩnh 30% thị phần ngành linh kiện máy tính chơi game. Đặc biệt ở mảng tai nghe gaming, Razer gần như dẫn đầu thị trường mặc cho sự cạnh tranh khốc liệt từ những ông lớn khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ