Học viện UCMAS Nga lập Kỷ lục Thế giới với sự kiện giải toán trí tuệ trực tuyến với số lượng học sinh tham gia nhiều nhất

04-05-2021

(Kyluc.vn) Vào ngày 14 tháng 3 năm 2021, Học viện UCMAS Nga đã thiết lập Kỷ lục thế giới khi tổ chức sự kiện giải toán trí tuệ cho trẻ em qua nền tảng trực tuyến với sự tham gia của 332 em học sinh cùng nhau giải toán cùng một lúc.

Tình hình dịch COVID19 năm 2020 đã thay đổi mạnh mẽ toàn cảnh giáo dục và học tập trên toàn cầu mãi mãi.

“Ý tưởng Tổ chức Cuộc thi Kỷ lục Giải Toán trí tuệ với hình thức kết hợp - cách mà chúng tôi tiếp cận với nhiều học sinh, mang đến cho các em cơ hội trở thành m��t phần của sự kiện tương tác quy mô lớn ngay tại nhà.” - Aliya Maulesheva - Người đứng đầu Học viện UCMAS Nga, thành viên sáng lập Hiệp hội Á-Âu chia sẻ.

332 em học sinh tham gia giải toán trí tuệ ngay tại nhà thông qua nền tảng trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo Học viện UCMAS

 

Học viện UCMAS Nga đã đề xuất ý tưởng lập kỷ lục tính nhẩm đầu tiên với sự tham gia của hàng trăm trẻ em trong độ tuổi từ 5 -15 tuổi từ khắp nước Nga và Cộng hoà Kazakhstan. 

Phương thức đổi mới - Hình thức kết hợp (Hybrid mode) lấy cảm hứng từ việc học Trực tuyến của Trường Kinh doanh Harvard, vì Aliya Maulesheva là một cựu sinh viên của các khóa học trực tuyến.

Sự kiện được tổ chức tại một trường quay với màn hình 360 độ ở Moscow với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật 15 thành viên. 

 

Sự kiện được tổ chức tại một trường quay với màn hình 360 độ ở Moscow với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật 15 thành viên. Tất cả các học sinh được kết nối thông qua nền tảng ZOOM trực tuyến - cho phép 300 em học sinh tham gia trực tuyến cùng một lúc.

Tất cả các em học sinh đều giải được 21 dãy Toán học cùng một lúc với sự chứng kiến của các Đại điện từ Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) qua hình thức trực tuyến.

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ