[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.33 - Tencent (Trung Quốc)

12-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tencent là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới và là một trong những công ty công nghệ uy tín nhất thế giới. Ngoài ra, Tencent còn là một trong những công ty xã hội truyền thông, vốn mạo hiểm và đầu tư thuộc hàng top thế giới.

Tencent là một tập đoàn công ty đa quốc gia Trung Quốc được thành lập vào năm 1998. Tencent có rất nhiều công ty con, chuyên nhiều lĩnh vực liên quan từ dịch vụ sản phẩm internet đa dạng, cho đến các lĩnh vực như giải trí, sản phẩm trí tuệ nhân tạo và sáng tạo công nghệ, với thị trường hoạt động tại cả trong nước và trên toàn thế giới.

Tòa nhà cao ốc đôi Tencent Seafront Towers (hay còn được biết đến với tên biệt thự Tencent Binhai) là nơi đặt các trụ sở chính nằm tại quận Nam Sơn, thành phố Thâm Quyến. Tencent do Pony Ma, Zhang Zhidong, Xu Chenye, Chen Yidan và Zeng Liqing đồng sáng lập vào tháng 11 năm 1998.

 

Tencent là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới và là một trong những công ty công nghệ uy tín nhất thế giới. Ngoài ra, Tencent còn là một trong những công ty xã hội truyền thông, vốn mạo hiểm và đầu tư thuộc hàng top thế giới.

Công ty kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ từ tạo lập các trang mạng xã hội, âm nhạc, các cổng trang web, trang thương mại điện tử… Tất cả đều thuộc hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.

Nhờ quản lý hơn hàng trăm các công ty con, hoạt động trên nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp, Tencent đã tạo lập ra một danh mục sở hữu và đầu tư trên nhiều phạm vi lĩnh vực đa dạng từ công cụ tìm kiếm (search engine), bán lẻ, trò chơi điện tử cho tới đầu tư bất động sản, nghiên cứu phần mềm và công nghệ thực tế ảo…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ