[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P34 - Tim Ho Wan (Hồng Kông) : Quán Dim sum ven đường với 4 món "Tứ đại thiên vương" khuynh đảo giới ẩm thực

12-05-2021

(Kyluc.vn – worldkings.org) Trong thế giới nhà hàng, không có sự công nhận cao hơn ngôi sao Michelin. Chỉ có những nhà hàng tốt nhất, giữ vững phong độ từ năm này sang năm khác mới có thể đạt được kỳ tích này. Và nhà hàng Tim Ho Wan ở Hong Kong, chuyên các món dim sum, và nhà hàng The Eight ở Macau tự hào nằm trong danh sách những nơi được sao Michelin.

 

 

Hãy thử ghé mắt nhìn vào nhà hàng khiêm tốn và đầy giản dị này. Bạn sẽ được chào đón bởi phong cách thiết kế vô cùng giản đơn được thể hiện từ khu vực nhà bếp mở cho đến những giỏ dim sum trang trí trên tường. Triết lý truyền thống và đơn giản này còn được truyền tải qua thức ăn bằng cách đầu bếp chỉ sử dụng các loại gia vị cơ bản và các thành phần quen thuộc nhằm gợi lên và tái tạo một kỷ nguyên vàng của các quán trà cổ xưa – nơi ra đời của món dim sum.

 

 

Các món ăn phổ biến nhất tại nhà hàng Tim Ho Wan, hay còn gọi là “Tứ đại thiên vương” của nhà hàng, là món bánh bao thịt heo (pork buns), bánh trứng hấp (steamed egg cake), bánh cuốn gan lợn (vermicelli roll with pig’s liver) và bánh cà rốt chiên (pan fried carrot cake). Những món ăn này đại diện cho nền nghệ thuật ẩm thực điển hình của Quảng Đông.

 

 

Những chiếc bánh thịt lợn hấp dẫn được thực khách nhờ vào kết cấu độc đáo của món ăn này. Vỏ bánh bên ngoài là sự kết hợp giữa cảm giác giòn rụm và mềm mại cùng một lúc, trong khi bên trong là một “dung dịch” thịt lợn nướng và nước sốt ấm áp. Chỉ với một món bánh mà đã có thể truyền đạt được một hương vị tương phản mặn ngọt hài hòa.

Ngoài “Tứ đại thiên vương”, nhà hàng Tim Ho Wan còn mang đến rất nhiều món dim sum đặc trưng cho nền ẩm thực Hong Kong mà bạn không thể bỏ qua như: xíu mại hấp; cơm hấp; há cảo nhân tôm tươi;..

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ